Giá bê tông tươi hiện tại và cách kiểm tra chất lượng bê tông thương phẩm?

Giá bê tông tươi hiện tại là bao nhiêu mà được sử dụng rộng khắp các công trình xây dựng hiện nay. Bê tông tươi là gì? Ưu nhược điểm của bê tông trộn sẵn so với bê tông truyền thống như thế nào? Cách kiểm tra chất lượng của bê tông thương phẩm có tốt hay không dựa vào các yếu tố nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Bê tông tươi là gì? Ưu nhược điểm của bê tông thương phẩm
Bê tông tươi là gì? Ưu nhược điểm của bê tông thương phẩm

Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà ở dân dụng – Xây dựng Đại Phú Xuân sẽ giúp bạn biết về các thông tin cơ bản của bê tông tươi, để từ đó đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà tương lai.

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là hỗn hợp vật liệu cát, đá, xi măng và nước được trộn sẵn tại nhà máy theo cấp phối tiêu chuẩn. Được vận chuyển đến công trình bằng xe bồn chuyên dụng. Bê tông tươi còn được gọi là bê tông thương phẩm hay bê tông công nghiệp. Hỗn hợp này được sử dụng để đúc thành bộ khung kiên cố cho các công trình xây dựng. Chúng liên kết với cốt thép để chịu toàn bộ các tải trọng tác động lên công trình.

Bê tông tươi hay bê tông thương phẩm được trộn sẵn tại nhà máy và được vận chuyển tới công trình bằng xe bồn chuyên dụng
Bê tông tươi hay bê tông thương phẩm được trộn sẵn tại nhà máy và được vận chuyển tới công trình bằng xe bồn chuyên dụng

Chính vì vậy, bê tông trộn sẵn được thương mại hóa như một loại vật liệu xây dựng thiết yếu. Thay vì phải mua các nguyên vật liệu như cát, đá, xi măng… để trộn thành bê tông, thì hiện nay các gia chủ có thể mua bê tông trộn sẵn để trực tiếp sử dụng – chính vì vậy mà chúng còn được gọi là bê tông thương phẩm.

Giá bê tông tươi

Giá bê tông tươi dao động từ 1.100.000 đồng/m3 đến 1.400.000 đồng/m3 tùy theo mác bê tông, độ sụt, phụ gia và điều kiện thuận lợi của bê tông tới công trình. Giá bê tông tươi cũng phụ thuộc rất nhiều vào biến động của vật liệu xây dựng trên thị trường hiện tại.

Đơn giá bê tông tươi tại TpHCM năm 2022

Đơn giá bê tông tươi mới nhất tại TpHCM và các khu vực lân cận năm 2022 dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo được chi phí mua bê tông tươi hết bao nhiêu tiền cho công trình của mình.

Giá bê tông tươi năm 2022 tại TpHCM và các khu vực lân cận
Giá bê tông tươi năm 2022 tại TpHCM và các khu vực lân cận

Lưu ý:

 • Với mỗi độ sụt tăng lên 2cm thì đơn giá bê tông tươi sẽ tăng thêm 25.000 đồng/m3.
 • Với khối lượng vận chuyển nhỏ hơn 5m3 thì đơn giá bê tông sẽ tăng thêm từ 200.000 đồng/m3 đến 500.000 đồng/m3 tùy vào khối lượng cụ thể.

Giá dịch vụ bơm bê tông tươi

Giá bê tông tươi bên trên được xem là giá 1 khối bê tông trộn sẵn mà nhà máy mang tới công trình. Để thực hiện được việc đưa bê tông tươi vào sử dụng thì cần thêm máy bơm bê tông. Giá dịch vụ bơm bê tông tùy thuộc vào loại hình bơm, khối lượng bê tông, hạng mục xây dựng…cụ thể như sau.

Giá dịch vụ ca bơm bê tông tươi
Giá dịch vụ ca bơm bê tông tươi

Giá ca bơm bê tông trên áp dụng trong điều kiện thi công bình thường. Đối với trường hợp đường ống dài hơn, điều kiện thi công khó khăn hơn sẽ được báo giá bê tông tươi cụ thể sau khi khảo sát.

Bơm ngang bê tông tươi bằng máy bơm và đường ống dẫn
Bơm ngang bê tông tươi bằng máy bơm và đường ống dẫn

Đặc điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi hay bê tông thương phẩm trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tùy theo nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương hoặc yêu cầu mác bê tông khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, bê tông thương phẩm đều có các đặc điểm sau:

Bê tông tươi được trộn sẵn tại các nhà máy sản xuất

Như đã đề cập ở trên, bê tông tươi là sản phẩm công nghiệp, là một loại vật liệu xây dựng được sản xuất hàng loạt với số lượng và quy mô lớn. Chính vì vậy, bê tông được trộn sẵn tại các nhà máy sản xuất chuyên nghiệp.

Trước khi bê tông thương phẩm được trộn trên xe, chúng được dây truyền và công nhân nhà máy sản xuất
Trước khi bê tông thương phẩm được trộn trên xe, chúng được dây truyền và công nhân nhà máy sản xuất

Điều này xuất phát từ nhu cầu sử dụng bê tông trộn sẵn ban đầu đến từ các công trình xây dựng thương mại quy mô lớn. Vì vậy để đảm bảo số lượng vật liệu xây dựng cho mỗi dự án cần có một nhà máy sản xuất bê tông chuyên nghiệp – tương tự như các nhà máy cung cấp sơn hay gạch lát sàn…

Mỗi mẻ bê tông trộn sẵn được thiết kế riêng theo yêu cầu cụ thể của nhà thầu và được giao cho nhà thầu trong tình trạng dẻo, thông thường trên các xe tải hình trụ thường được gọi là “xe bồn bê tông”.

Bê tông tươi được sản xuất theo tỉ lệ thành phần tiêu chuẩn

Để đảm bảo yêu cầu khắt khe của các dự án xây dựng quy mô lớn, bê tông thương phẩm cần có độ chính xác tuyệt đối về tỉ lệ cấp phối theo tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, các tỉ lệ thành phần này sẽ căn cứ dựa trên các yêu tố như: Yêu cầu của đối tác, đặc điểm của công trình,… Nhờ vậy, chúng ta không cần lo lắng về chất liệu bê tông khi lựa chọn cho ngôi nhà tương lai.

Bê tông tươi có độ chính xác cao về tỉ lệ cấp phối thành phần vật liệu
Bê tông tươi có độ chính xác cao về tỉ lệ cấp phối thành phần vật liệu

Bê tông thương phẩm là xu thế vật liệu xây dựng cho tương lai

Ban đầu, bê tông thương phẩm chỉ sản xuất và phục vụ các công trình xây dựng thương mại – quy mô lớn. Tuy nhiên cho tới những năm gần đây, bê tông trộn sẵn đã chứng tỏ được ưu điểm vượt trội trên thị trường xây dựng. Vì vậy, bê tông trộn sẵn ngày càng phổ biến trong cả những công trình nhà ở, dân sinh – công trình xây dựng quy mô nhỏ.

Ưu nhược điểm của bê tông tươi và bê tông truyền thống

Bê tông tươi là sản phẩm của quá trình hiện đại hóa quy trình xây dựng những năm gần đây. Là sản phẩm bê tông thương phẩm được công nhận và sử dụng của đa số nhà thầu xây dựng. Tuy nhiên cũng sẽ tồn đọng những mặt hạn chế xuất phát từ những đơn vị cung cấp không uy tín. Chúng ta cùng xem xét qua ưu điểm và những hạn chế của bê tông thương phẩm so với bê tông trộn tay truyền thống nhé.

Ưu nhược điểm bê tông thương phẩm so với bê tông trộn tay truyền thống
Ưu nhược điểm bê tông thương phẩm so với bê tông trộn tay truyền thống

Ưu điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi được sản xuất theo dây chuyền chuyên nghiệp và hiện đại. Cấp phối thành phần cát, đá, xi măng và nước có độ chính xác rất cao. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của bê tông tươi đã được nhiều nhà thầu công nhận:

 • Không tốn nhiều diện tích mặt bằng để tập kết vật liệu trộn bê tông.
 • Thời gian đổ bê tông nhanh.
 • Đảm bảo vệ sinh môi trường gọn gàng, sạch sẽ, không bay bụi xi măng, không gây tiếng ồn quá lớn.
 • Không cần quá nhiều nhân công để thực hiện các thao tác.
 • Chất lượng bê tông đồng nhất và đảm bảo.
 • Phù hợp với mọi công trình từ nhà phố đến nhà cao tầng, nhà công nghiệp. Và nhiều hạng mục khác nhau như: móng, cột, dầm, sàn, nền sân, nền đường…
 • Có thể sử dụng thêm đa dạng các loại phụ gia cho nhiều mục đích khác nhau như: Phụ gia đông kết nhanh, phụ gia chống thấm, phụ gia kéo dài thơi gian bắt đầu ninh kết…
 • An toàn trong quá trình thi công.

Nhược điểm của bê tông tươi

Tất nhiên là thương phẩm bê tông tươi được thương mại hóa cũng sẽ đi kèm với những nhược điểm. Bao gồm:

 • Giá bê tông tươi thành cao hơn bê bông trộn thủ công.
 • Công trình trong nội thành phải tuân thủ thời điểm đổ bê tông. Bởi vì xe bồn bê tông không được chạy trong khung giờ cao điểm. Buộc phải đổ vào ban đêm hoặc rạng sáng.
 • Khó kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào.
 • Khó kiểm soát được khối lượng bê tông đưa về công trình.
 • Nếu đơn vị cung cấp bê tông không uy tín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Khi nào nên chọn đổ bê tông tay truyền thống

Từ trước khi bê tông thương phẩm ra đời. Bê tông trộn tay truyền thống vẫn đảm bảo được chất lượng cho công trình bền vững. Bởi vì bê tông thương phẩm đáp ứng được nhiều tiêu chí cho nên bê tông truyền thống đang dần được thay thế. Nhưng không vì vậy mà bê tông thương phẩm có thể thay thế hoàn toàn được bê tông trộn tay.

Sau đây là những yếu tố bạn nên chọn bê tông trộn tay truyền thống để sử dụng:

 • Khối lượng bê tông nhỏ
 • Công trình nằm trong hẻm nhỏ, hoặc không có chỗ dừng đậu cho xe bơm bê tông và xe bồn.
 • Công trình tại nông thôn hoặc cách xa nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm. Sẽ làm tăng chi phí và thời gian vận chuyển, ảnh hưởng tới chất lượng bê tông.
 • Công trình tại địa phương có dồi dào nguồn nguyên vật liệu trộn bê tông. Tận dụng nguồn nguyên vật liệu giá rẻ để giảm chi phí xây dựng.
Bê tông trọn tay truyền thống
Bê tông trộn tay truyền thống phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc cách xa nhà máy sản xuất bê tông

Kinh nghiệm sử dụng bê tông tươi

Hiện nay trên thị trường cung cấp bê tông có rất nhiều thương hiệu và giá bê tông tươi khác nhau. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bởi lẽ việc lựa chọn bê tông trộn sẵn sẽ được thầu xây dựng tư vấn – đơn vị đã có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đối tác cung cấp bê tông thương phẩm.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông đảm bảo chất lượng công trình
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp bê tông đảm bảo chất lượng công trình

Nếu bạn tự mình tìm kiếm đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn và kiểm tra chất lượng sau đây:

Xác định chất lượng bê tông

 • Bạn nên tìm tới nhà máy sản xuất để quan sát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào: đá nên là đá xanh kích thước đồng đều, không có bụi mạt, tạp chất. Cát nên là cát hạt lớn, sạch và phải là cát nước ngọt.
 • Bạn nên hợp đồng trước với đơn vị cung cấp bê tông: nêu rõ mác bê tông và độ sụt mong muốn (thông thường nhà dân nên chọn mác bê tông M250 và độ sụt 12 ±2)

Xem thêm: Mác bê tông là gì? Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông

Kiểm tra chất lượng bê tông tới công trình

 • Khi bê tông tới công trường bạn nên kiểm tra: Dây chì niêm phong của nhà máy, yêu cầu kiểm tra độ sụt trước khi đổ, rửa bê tông kiểm tra cốt liệu hạt nếu có điều khoản yêu cầu thành phần cốt liệu mong muốn trong hợp đồng.
 • Không nên tự ý đổ thêm nước vào bê tông hoặc xịt thêm nước trong quá trình thi công. Vì việc này sẽ làm giảm cường độ của bê tông khi đã được trộn cấp phối theo tỉ lệ.
 • Kiểm tra thời gian vận chuyển bê tông tới công trình từ khi xuất phát từ nhà máy: Nên dưới 2 giờ.
Kiểm tra bê tông thương phẩm tới công trình trước khi tiến hành thi công
Kiểm tra bê tông thương phẩm tới công trình trước khi tiến hành thi công

Một công ty xây dựng đặt chất lượng công trình lên hàng đầu ngoài việc quan tâm tới chất lượng bê tông. Còn có rất nhiều các hạng mục khác cũng cần có am hiểu và quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn. Vì vậy, hãy tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín – chất lượng trước khi bắt tay vào công cuộc xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn!

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được bê tông tươi là gì và đơn giá cho 1 khối bê tông tươi đưa vào sử dụng là bao nhiêu. Cũng như tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp bê tông thương phẩm cho ngôi nhà của mình. Để được tư vấn xây dựng tận tâm, chu đáo quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ XUÂN – XÂY DỰNG BẰNG TÂM VÀ CÁI TẦM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status