Dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp tại TPHCM

Thiết kế kiến trúc là gì? Những yếu tố nào cần thể hiện trong bản vẽ thiết kế?

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp tại TPHCM để quý khách lựa chọn? Kiến trúc nhà đẹp và công năng phù hợp đã đủ chưa?

Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này!

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là gì?
Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp xếp không gian gồm kiến trúc, kết cấu, nguồn điện, ánh sáng, hệ thống cấp thoát nước, điều hòa,… Nhằm mục đích tạo nên một không gian sinh hoạt đẹp, chất lượng, đầy đủ công năng, tiện lợi mang đến cho con người môi trường sống thoải mái, thuận tiện.

Có thể nói, thiết kế nhà ở là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Tư vấn thiết kế kiến trúc mang lại giá trị gì?

Việc tư vấn thiết kế kiến trúc và tạo ra bộ hồ sơ kiến trúc để xây dựng một công trình, đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư phải có óc sáng tạo, gu thẩm mỹ tốt và trình độ chuyên môn cao.

Tuy nhiên, để một công trình có sự thu hút, chú ý cao từ những người xung quanh thì trong quá trình thiết kế phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Đáp ứng tính thẩm mỹ

Công trình đẹp mắt, sang trọng, thể hiện đẳng cấp là điều bất cứ quý khách nào cũng mong muốn. Vì thế nên khi thiết kế kiến trúc, Kiến trúc sư phải đáp ứng tính thẩm mỹ nhằm mang lại vẻ đẹp cho công trình.

Có rất nhiều cách để thực hiện điều này, ví dụ như cân đối bố cục, sắp xếp hình khối, màu sắc kết hợp hài hòa, chọn đồ nội thất phù hợp, trang trí đồ dùng đẹp mắt,…

Bên cạnh đó, lựa chọn phong cách thiết kế phải hài hòa với tổng thể, thể hiện được tinh thần và nét đặc trưng, riêng biệt cũng là cách tạo nên một công trình kiến trúc đẹp.

Ví dụ: Nếu quý khách lựa chọn phong cách Tân cổ điển thì Kiến trúc sư sẽ sắp xếp bố cục, phối hợp màu sắc, sử dụng đồ nội thất,… thể hiện đúng tinh thần cổ điển pha trộn với nét hiện đại. Tạo ra bản vẽ kiến trúc tân cổ điển thanh thoát và sang trọng.

Thiết kế nhà phải đảm bảo mang lại giá trị thẩm mỹ cao
Thiết kế nhà phải đảm bảo mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Đảm bảo an toàn bền vững kỹ thuật

Trong các giáo trình nguyên lý về thiết kế kiến trúc có quy định: Nguyên tắc thiết kế công trình phải đi từ cơ bản đến phức tạp. Kiến trúc sư phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này để tính toán kỹ lưỡng rồi đưa ra quyết định trong bản vẽ kiến trúc.

Những con số trình bày trên bản vẽ phải có cơ sở, tính chính xác và dựa trên kinh nghiệm thực tế. Bộ hồ sơ thiết kế phải được sắp xếp theo nguyên tắc nhất định. Các bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước…cần được thể hiện đầy đủ các kích thước và vị trí. Tránh gây khó khăn cho việc thi công xây dựng. Có như thế, công trình sau khi hoàn thiện mới bền vững, an toàn, hạn chế tối đa sự cố rủi ro xảy ra.

Đảm bảo công năng sử dụng

Công năng sử dụng là yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc. Bởi vì, mỗi công trình đặc trưng sẽ có những chức năng khác nhau. Cụ thể như nhà phố, căn hộ, biệt thự, chung cư,… thường phục vụ cho mục đích sinh sống, nghỉ dưỡng. Còn nhà hàng, khách sạn được xây dựng nhằm mục đích để kinh doanh.

Cho nên, thiết kế ngôi nhà phải làm sao mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, tối ưu không gian sử dụng hoặc là địa điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch.

Ngoài ra, thiết kế còn phải mang đến sự tiện lợi cho từng đối tượng sử dụng. Các Kiến trúc sư phải xem xét về nhu cầu từng đối tượng khác nhau để quyết định: diện tích, bố cục, bố trí vật dụng, nội thất sao cho hài hòa, phù hợp.

Những Kiến trúc sư giỏi, tài hoa sẽ mang đến những kiến trúc đẹp, công năng sử dụng thông minh, tạo ra không gian sinh hoạt thư giãn, thoải mái cho con người.

Tư vấn thiết kế và đảm bảo đáp ứng đầy đủ yếu tố công năng sử dụng
Tư vấn thiết kế và đảm bảo đáp ứng đầy đủ yếu tố công năng sử dụng

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Việc đầu tư cho một ngôi nhà, một công trình kiến trúc đòi hỏi quý khách phải cân nhắc về chi phí khi xây dựng. Việc chọn đơn vị dịch vụ thiết kế kiến trúc giúp tiết kiệm chi phí là điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Để làm được điều này, các đơn vị thiết kế sẽ dựa vào số tiền mà chủ đầu tư đang có để giảm thiểu một số hạng mục không cần thiết hoặc tận dụng những nguồn lực sẵn có, đơn giản hóa thiết kế,… để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, việc thiết kế kết cấu trong bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cũng cần được tính toán một cách cẩn thận. Tránh trường hợp thiết kế dư thừa không cần thiết ảnh hưởng đến kinh phí xây dựng của khách hàng.

Mang giá trị xã hội

Thiết kế kiến trúc mang giá trị xã hội tức là không ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng dân cư, môi trường xung quanh mà vẫn đảm bảo phục vụ mục đích cá nhân.

Kiến trúc hài hòa với môi trường sống và phong tục tập quán của cộng đồng mang rất nhiều giá trị nhân văn cho xã hội.

Ví dụ: Khi bố trí mặt tiền cho ngôi nhà ống 3 tầng, Kiến trúc sư cần để ý tới dân cư sinh sống xung quanh để hạn chế ảnh hưởng đến cộng đồng, làm mất mỹ quan cho không gian chung.

Ngoài ra bản vẽ kiến trúc cũng cần được hoàn chỉnh theo quy định chung của khu vực. Các quy định về số tầng và mật độ xây dựng ảnh hưởng đến thiết kế cơ sở của ngôi nhà. Vì vậy khách hàng cần phải lựa chọn đội ngũ tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng có năng lực và am hiểu về tiêu chuẩn thiết kế. Tạo ra bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ và hoàn chỉnh.

Thiết kế kiến trúc với từng loại hình công trình

Mỗi loại hình trong công trình có lối thiết kế, vật liệu sử dụng và cách trang trí khác nhau. Cụ thể như sau:

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4
Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí, thích hợp với những hộ gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình lựa chọn.

Khi thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà cấp 4, Kiến trúc sư sẽ dựa vào số lượng thành viên để bố trí số phòng tương ứng. Thông thường, thiết kế nhà cấp 4 có từ 3 – 4 phòng ngủ nhằm mang đến không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 ở nông thôn hiện nay đang được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao, kiến trúc dẹp. Không gian sống mát mẻ, hài hòa với thiên nhiên và mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc nhà mái thái.

Thiết kế kiến trúc cho nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố
Thiết kế kiến trúc nhà phố

Nhà phố xuất hiện chủ yếu ở thành thị tại những nơi có mặt tiền thuận tiện, cảnh đẹp. Cho nên, khi thiết kế kiến trúc nhà phố, Kiến trúc sư sẽ tập trung vào phần ngoại thất để tạo ấn tượng, thu hút người nhìn. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà cũng phải bố trí hợp lý, mang tới sự tiện nghi cho quý khách.

Mẫu thiết kế nhà đẹp tạo ra công trình đẹp. Bắt kịp xu hướng thiết kế luôn là thế mạnh của chúng tôi.

Thiết kế kiến trúc cho biệt thự

Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp

Biệt thự là công trình kiến trúc quy mô lớn, khi thiết kế đòi hỏi người Kiến trúc sư phải giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chú ý đến từng chi tiết, màu sắc trong thiết kế. Bên cạnh đó, phải tuân thủ nguyên tắc cơ bản để thể hiện được sự sang trọng, sa hoa, lộng lẫy của công trình biệt thự.

Vì vậy tư vấn thiết kế cho ngôi nhà biệt thự là sự kết tinh của tài năng và óc sáng tạo phong phú của những Kiến trúc sư tài hoa.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín tại TPHCM

Để tìm kiếm một đơn vị dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc cho công trình dự án của mình đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên đòi hỏi chủ đầu tư phải lựa chọn những đơn vị uy tín, dày dặn kinh nghiệm để thực hiện.

Dịch vụ thiết kế nhà ở của chúng tôi được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao trong thời gian qua.

Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp

Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân – đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, thực hiện thành công nhiều công trình dự án nhà ở, cam kết mang đến giá trị lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Thiết kế rõ ràng, nội dung hồ sơ được thể hiện đầy đủ.
 • Thiết kế hồ sơ kỹ thuật theo hệ thống tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).
 • Kết hợp khoa học phong thủy để tạo ra công năng phù hợp.
 • Tối ưu công năng sử dụng, không gian sống sang trọng, đẳng cấp.
 • Luôn đón đầu các xu thế kiến trúc và tạo ra những ý tưởng mới.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp, vui vẻ và tôn trọng.
 • Giải đáp và hỗ trợ thiết kế đến khi hoàn thành ngôi nhà.

Quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở tại Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân

Bước 1: Tư vấn sơ bộ miễn phí

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng.
 • Tìm hiểu nhu cầu của quý khách, phong cách thiết kế và công năng sử dụng của ngôi nhà.
 • Công ty sẽ cử nhân viên xuống tận nơi để tư vấn miễn phí.

Bước 2: Thiết kế mặt bằng

 • Thống nhất và ký kết hợp đồng thiết kế.
 • Tạm ứng lần 1 để tiến hành thiết kế mặt bằng.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh

 • Khách hàng đã thống nhất phương án mặt bằng.
 • Tạm ứng lần 2 để tiến hành thiết kế phối cảnh 3D mặt tiền.

Bước 4: Thiết kế thi công

 • Khách hàng đã thống nhất phương án 3D mặt tiền.
 • Tạm ứng lần 3 để triển khai hồ sơ thi công.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ

 • In ấn và bàn giao hồ sơ thiết kế.
 • Thanh toán hợp đồng, hỗ trợ và giải đáp thiết kế.

Báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố, biệt thự

Mỗi đơn vị dịch vụ tư vấn thiết kế có báo giá thiết kế không giống nhau. Riêng tại Công ty Thiết kế Xây dựng Lạc Việt chúng tôi, dịch vụ thiết kế giá rẻ hơn trên thị trường đến 15%. Cụ thể đơn giá thiết kế kiến trúc tại Xây dựng Lạc Việt có bảng giá như sau:

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố - biệt thự
Bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố – biệt thự

Ngoài ra, tùy vào từng loại hình kiến trúc, Xây dựng Lạc Việt sẽ đưa ra mức giá chi tiết, cụ thể:

Báo giá thiết kế nhà phố

 • Đơn giá thiết kế nhà phố chưa có 3D nội thất: từ 110.000 VNĐ/m2 – 130.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá thiết kế nhà phố đã bao gồm 3D nội thất: từ 150.000 VNĐ/m2 – 180.000 VNĐ/m2.

Báo giá thiết kế nhà biệt thự

 • Đơn giá thiết kế nhà biệt thự chưa có 3D nội thất: từ 130.000 VNĐ/m2 – 150.000 VNĐ/m2.
 • Đơn giá thiết kế nhà biệt thự đã bao gồm 3D nội thất: từ 180.000 VNĐ/m2 – 210.000 VNĐ/m2.

Lưu ý:

Báo giá thiết kế nhà phố, biệt thự trên áp dụng cho nhà có tổng diện tích thiết kế lớn hơn 200m2. Đối với những công trình có tổng diện tích thiết kế nhỏ hơn 200m2:

 • Nhà phố có tổng diện tích thiết kế <200m2: 25.000.000 đ/bộ.
 • Nhà biệt thự và nhà mái thái có tổng diện tích thiết kế <200m2: 30.000.000 đ/bộ.
 • Thiết kế 3D nội thất: cộng thêm từ 8.000.000 đ/bộ – 10.000.000 đ/bộ.

Miễn phí: Hồ sơ thi công và phối cảnh mặt tiền khi ký hợp đồng thi công.

Hy vọng qua nội dung bài viết này, quý khách hiểu rõ hơn về giá trị của thiết kế nhà ở. Nếu quý khách có nhu cầu cần thiết kế kiến trúc cho nhà cấp 4, nhà phố hay biệt thự,… hãy liên hệ ngay với đơn vị Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân.

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách công trình kiến trúc ấn tượng, mang giá trị về mặt thẩm mỹ và thoải mái bên trong không gian ngôi nhà.

4 thoughts on “Dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp tại TPHCM”

 1. Nguyễn Thị Minh Phú

  Mình muốn báo giá xây biệt thự 200m2 tại quận 2, báo giá cho mình nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status