Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói theo dự toán chi tiết

Tìm hiểu chi phí xây nhà cấp 4 từ phần nhân công, xây thô đến hoàn thiện đưa vào sử dụng hết bao nhiêu tiền một mét vuông để dự trù kinh phí xây dựng là bài toán được quan tâm nhất với những ai đang có nhu cầu và ý định xây nhà.

Hướng dẫn tính chi phí xây nhà cấp 4 theo dự toán chi tiết
Hướng dẫn tính chi phí xây nhà cấp 4 theo dự toán chi tiết

Vậy cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 như thế nào? Giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá xây nhà cấp 4 trọn gói và xây nhà bao gồm những hạng mục nào? Tại đây Xây dựng Đại Phú Xuân sẽ phân tích kỹ lưỡng chi phí xây dựng theo dự toán chi tiết để đáp ứng nhu cầu và điều kiện khác nhau cho từng gia chủ.

Chi phí xây nhà cấp 4 ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Tổng kinh phí xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố chủ quan và khách quan tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như vị trí địa lý khác nhau. Sau đây là các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4.

Tổng diện tích sàn xây dựng

Một điều hiển nhiên là ngôi nhà có tổng diện tích sàn xây dựng càng lớn thì sẽ càng tốn kém chi phí xây dựng. Diện tích xây dựng thì lại phụ thuộc vào công năng sử dụng và nhu cầu của mỗi gia đình.

Một ngôi nhà cần có đầy đủ các công năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng thờ…Vì vậy, có càng nhiều phòng chức năng sẽ phải cần thêm diện tích sàn để xây dựng.

Vậy nên các bạn hãy cân nhắc lựa chọn số lượng các phòng phù hợp với nhu cầu để phù hợp với kinh phí dự trù khi xây dựng.

Phương án móng nhà cấp 4 theo địa chất từng địa phương

Móng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng nhà cấp 4 mà có rất nhiều người không tính tới. Vì nó liên quan đến vấn đề kỹ thuật và kết cấu nên các gia chủ ít am hiểu về xây dựng chưa quan tâm cũng là điều dễ hiểu. Đến khi bắt đầu triển khai xây dựng sẽ dễ bị phát sinh thêm kinh phí.

Phương án móng đơn cho nhà cấp 4 với nền đất tốt
Phương án móng đơn cho nhà cấp 4 với nền đất tốt

Một nền đất tốt, đất cứng sẽ ít tốn kém hơn nền đất yếu hoặc bùn nhão như cạnh ao hồ, kênh rạch hoặc nền đất yếu của địa phương. Với nền đất yếu thì cần phải gia cố nền móng hoặc tăng kích thước móng nhà. Kéo theo những chi phí xây nhà liên quan đến vấn đề này.

Phong cách kiến trúc mong muốn

Ngôi nhà cấp 4 với phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn ngôi nhà cấp 4 mái thái, mái nhật hoặc những kiến trúc phức tạp, cổ điển.

Nhà cấp 4 mái Nhật kêt hợp sân vườn và tiểu cảnh
Nhà cấp 4 mái Nhật kêt hợp sân vườn và tiểu cảnh

Ngôi nhà cấp 4 với mái tôn đơn giản sẽ ít chi phí hơn so với hệ mái kèo thép lợp ngói và càng ít hơn nhà mái bằng (bê tông cốt thép). Hãy đặt ra phong cách mong muốn cho ngôi nhà cấp 4 của mình để nhắm mục tiêu và so sánh với các phương án khác bạn nhé.

Vật liệu hoàn thiện ngôi nhà

Các vật liệu hoàn thiện ngôi nhà trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Giá của nó cũng vậy, để nói về vật liệu hay thiết bị hoàn thiện thì giá thành nào cũng có, giá rẻ cũng có, đắt cũng có và cực kỳ đắt giá cũng rất nhiều. Vì vậy phần thiết bị hay vật liệu hoàn thiện này các bạn hãy cân nhắc sau khi có giá thành sơ bộ về phần xây dựng cơ bản. Còn bao nhiêu tiền thì tính toán sử dụng thiết bị cho phù hợp, tránh phát sinh mỗi thứ mỗi ít dẫn đến vượt sâu chi phí dự trù ban đầu.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện nay

Để hoàn thành một ngôi nhà cấp 4 hay bất cứ một ngôi nhà nào sẽ bao gồm các chi phí về máy móc, nhân công và vật tư thô cũng như hoàn thiện. Trên thị trường hiện nay, các nhà thầu thường cung cấp các dịch vụ về xây dựng như sau.

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

Chi phí nhân công xây dựng (kèm theo máy móc và thiết bị) tùy từng địa phương và vùng miền khác nhau. Giá nhân công xây nhà cấp 4 dao động từ 900.000đ/m2 – 1.400.000đ/m2. Đi kèm là tất cả các vật liệu gia chủ sẽ phải cung cấp cho nhà thầu xây dựng.

Chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện nhà cấp 4

Giá xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện nhà cấp 4 dao động từ 3.000.000đ/m2 – 3.200.000đ/m2. Chi phí này bao gồm nhân công vật tư xây dựng như cát, đá, xi măng, gạch xây, sắt thép…

Nguyên vật liệu xây dựng phần thô
Nguyên vật liệu xây dựng phần thô

Chủ nhà sẽ phải cung cấp các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nước, thạch cao, đá, cửa, lan can, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh…

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Trên thị trường hiện nay, các nhà thầu sẽ cung cấp các gói xây dựng với các mức giá thành khác nhau. Chi phí xây dựng tùy thuộc vào nhu cầu về chất lượng vật tư cũng như thiết bị hoàn thiện để khách hàng lựa chọn.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói từ 4.800.000đ/m2 là mức trung bình phổ thông nhất. Tất nhiên cũng có những gói với giá thành cao hơn cho những vật liệu thiết bị tốt hơn.

Cách tính chi phí xây nhà theo mét vuông và quan điểm của chúng tôi

Cách tính chi phí xây dựng theo m2 đang rất phổ biến được nhiều nhà thầu áp dụng để báo giá xây dựng cho chủ nhà. Cách tính này quy đổi các phần như móng, mái theo tỉ lệ nhất định về diện tích xây dựng, tùy theo loại hình sẽ có tỉ lệ khác nhau.

Cách tính diện tích nhà cấp 4 phổ biến

 • Móng đơn: 20% – 30% diện tích
 • Móng băng: 40% – 60% diện tích
 • Tầng trệt: 100% diện tích
 • Mái tôn: 20% diện tích
 • Mái kèo thép lợp ngói: 70% diện tích
 • Mái bê tông: 100% diện tích

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 theo m2 (mét vuông)

Khi đã có diện tích xây dựng theo cách quy đổi trên, chi phí xây dựng sẽ được tính bằng: “đơn giá” x “diện tích xây dựng”.

Ví dụ: Bạn muốn xây nhà cấp 4 mái tôn, móng đơn với diện tích 5m x 20m.

 • Phần móng đơn: 5m x 20m x 30% = 30m2
 • Tầng trệt: 5m x 20m x 100% = 100m2
 • Mái tôn: 5m x 20m x 20% = 20m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 150m2

Như vậy có 3 cách để bạn giao thầu như sau:

 1. Chi phí nhân công xây dựng: 100m2 x 1.100.000đ = 110.000.000đ
 2. Chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện: 150m2 x 3.100.000đ = 465.000.000đ
 3. Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói: (100m2 x 4.800.000đ) + (50m2 x 3.100.000đ) = 635.000.000đ

Quan điểm của Xây dựng Đại Phú Xuân với cách tính chi phí theo m2

Cách tính giá xây nhà trọn gói theo m2 nhanh chóng và dễ hiểu, nhưng ngược lại thì giá trị ngôi nhà theo cách tính này rất hạn chế vì bị gò bó theo khuôn đúc, giới hạn bởi các quy định của nhà thầu. Dễ gây tranh cãi và thay đổi chủng loại và giá trị vật tư, dẫn đến việc phát sinh chi phí xây nhà cấp 4 vượt quá tầm kiểm soát.

Dễ bị phát sinh chi phí xây dựng
Dễ bị phát sinh chi phí xây dựng

Quan điểm của chúng tôi về việc xây dựng một ngôi nhà cần được kiểm soát chi phí ngay từ ban đầu, từ khâu thiết kế và công năng mong muốn. Tránh tối đa việc mất kiểm soát về kinh phí của chủ đầu tư. Vì vậy chúng tôi luôn có quy trình báo giá cụ thể và thống nhất thông qua bản thiết kế sơ bộ và dự toán chi phí chi tiết, rõ ràng. Giúp cho khách hàng ít am hiểu về xây dựng nhất cũng có thể hình dung ra ngôi nhà của mình đang ở mức độ nào và đang sử dụng thiết bị gì, số lượng bao nhiêu…và sẽ điều chỉnh giá trị từng hạng mục để đưa về kinh phí xây nhà mong muốn một cách dễ dàng nhất.

Dự toán xây dựng nhà cấp 4

Trước khi lập bảng dự toán xây dựng nhà cấp 4 chi tiết, cần phải có thiết kế mặt bằng công năng sơ bộ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sau đây là một vài dự toán chi phí xây nhà để các bạn tham khảo

Dự toán nhà cấp 4 gác lửng 5x15m

Đây là dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2 nhà vệ sinh mà chúng tôi đã thực hiện. Bảng dự toán thể hiện chi tiết khối lượng, số lượng và tổng giá trị từng hạng mục cấu thành ngôi nhà hoàn chỉnh.

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi tiết
Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói chi tiết

Tất nhiên là sau khi có bảng dự toán chi tiết này, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức giá trị từng hạng mục hoàn thiện để có tổng chi phí mong muốn, để phù hợp với tài chính và kinh phí xây nhà của gia đình mình.

Bản vẽ mặt bằng công năng nhà cấp 4 gác lửng
Bản vẽ mặt bằng công năng nhà cấp 4 gác lửng

Ngôi nhà cấp 4 gác lửng này được bố trí công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Và dựa trên thiết kế sơ bộ này để bóc tách khối lượng dự toán chi tiết bên trên với mức độ chính xác cao. Sẽ cho ra chi phí chính xác tránh tối đa câu chuyện phát sinh chi phí xây nhà sau này.

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 100m2 với kích thước 5x20m được bóc tách chi tiết theo dự toán dưới đây. Và tất nhiên cũng được dự toán theo mặt bằng công năng với nhu cầu thực của gia chủ. Vì vậy để có khối lượng chính xác nhất, trực quan và đầy đủ nhất, cần phải có nhu cầu và được phác họa cụ thể.

Dự toán xây nhà cấp 4 mái tôn 5x20m
Dự toán xây nhà cấp 4 mái tôn 5x20m

Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái

Sau đây là bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 mái thái với diện tích 120m2. Dự toán đã được chúng tôi lập và thể hiện chi tiết bao gồm hệ kèo sắt lợp ngói Thái, xây tường bao quanh nhà dày 200mm. Với các thông số cơ bản về công năng như 3 phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bếp và 2 nhà wc.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 120m2
Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 120m2
Dự toán xây nhà cấp 4 mái thái 120m2
Dự toán xây nhà cấp 4 mái thái 120m2

Theo bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 mái thái với diện tích 120m2 trên của chúng tôi, thì giá phần xây dựng thô và nhân công hoàn thiện khoảng 760tr và xây dựng trọn gói khoảng 1 tỷ đồng với các chất lượng vật tư cao cấp và sang trọng. Chi phí này hoàn toàn có thể điều chỉnh tăng giảm về kinh phí mong muốn của bạn khi điều chỉnh các khối lượng và giá trị các chủng loại vật tư hoàn thiện.

Lưu ý quan trọng bạn cần biết

Lời khuyên chân thành của Xây dựng Đại Phú Xuân đến tới các bạn đã và đang có ý định xây nhà cấp 4 hay bất cứ một loại hình xây dựng nào khác. Các bạn cần xác định và thực hiện những lưu ý quan trọng sau đây.

Thiết kế nhà cấp 4

Hãy xây dựng bản thiết kế nhà chi tiết, đầy đủ và thống nhất kỹ lưỡng ngay từ ban đầu. Đây là yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng. Đã có quá nhiều người mắc sai lầm vì tưởng rằng xây nhà cấp 4 không cần thiết kế. Bởi vì không có bản thiết kế nhà thì không thể tính toán và dự trù được kinh phí một cách chính xác nhất. Dẫn đến sai sót, phát sinh thay đổi, ảnh hưởng đến tiến độ thi công làm tốn kém và lãng phí tiền bạc.

Cần có thiết kế nhà chi tiết và đầy đủ để hoàn thiện trơn tru đồng bộ
Cần có thiết kế nhà chi tiết và đầy đủ để hoàn thiện trơn tru đồng bộ

Cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Hoạch định tài chính, xác định kinh phí tối đa và dự trù các kinh phí cho phần hoàn thiện nội thất. Bạn cũng có thể dồn tài chính để xây dựng một ngôi nhà kiên cố và đầy đủ công năng như mong muốn. Sau đó tích góp để mua đồ nội thất sau. Nhưng đừng cố quá sức, hãy có kế hoạch cho một ngôi nhà với tiện nghi và nội thất đầy đủ thì vẫn trọn vẹn và ấm cúng hơn nhiều.

Chọn nhà thầu xây dựng có tâm

Xây dựng một ngôi nhà đối với nhiều người là tài sản tích góp cả đời, là niềm tự hào của gia chủ và hơn hết là tổ ấm của cả gia đình. Vì vậy, các bạn hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín để hoàn thành tốt đẹp trọng trách mà bạn giao phó.

Với chúng tôi, cho dù là việc tư vấn hay thi công xây dựng, chúng tôi luôn đặt phương châm “xây dựng bằng cái tâm” lên hàng đầu. Hãy nói cho chúng tôi biết mong muốn của gia đình và kinh phí dự trù để xây nhà của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất và lên phương án phù hợp nhất đến cho bạn và gia đình.

Thông tin liên hệ Xây dựng Đại Phú Xuân

Chỉ cần bạn có nhu cầu, hãy nói cho chúng tôi biết bạn mong muốn điều gì ở ngôi nhà trong tương lai. Và chi phí xây nhà cấp 4 mong muốn của bạn là bao nhiêu. Chúng tôi sẵn lòng lên phương án phù hợp, dự toán chi phí rõ ràng, minh bạch và đầy đủ gửi tới bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline/Zalo: 0906 355 110
 • Email: xaydungdaiphuxuan@gmail.com
 • Office: Số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức – TP.HCM

THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ XUÂN – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm: 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status