10 ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 ĐẸP VÀ NHỮNG LƯU Ý

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp vẫn là xu thế lựa chọn của đại đa số người dân Việt Nam. Hình ảnh những ngôi nhà 1 tầng với mái ngói đỏ ở thôn quê đã đi sâu vào ký ức của con dân Xây dựng Đại Phú Xuân. Cho dù xu hướng phát triển hiện đại đã du nhập các phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại. Những tòa nhà trọc trời, những ngôi nhà phố, biệt thự sang trọng. Nhưng các mẫu nhà cấp 4 với khu vườn nhỏ tươi xanh vẫn là hình ảnh truyền thống quen thuộc. Khơi dậy những hồi ức tuổi thơ tươi đẹp trong mỗi người chúng ta.

Nhà cấp 4 ở nông thôn
Nhà cấp 4 ở nông thôn

Việc thiết kế một ngôi nhà không chỉ dành riêng cho mẫu nhà phố hay biệt thự. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp cũng cần được tính toán và bố trí hợp lý trước khi tiến hành xây dựng. Vậy khi thiết kế nhà cấp 4 cần lưu ý những gì và ưu điểm cần khai thác của nhà cấp 4 là gì? Hãy để Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân chia sẻ đến quý khách qua bài viết này.

Hiểu về thiết kế nhà cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp để xây dựng nên ngôi nhà đẹp và phù hợp nhu cầu sử dụng. Nhà cấp 4 là những ngôi nhà 1 tầng với diện tích nhỏ theo cách hiểu dân dã của đa số chúng ta. Để có mức độ thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hài hòa, khoa học. Việc tạo dựng một bản vẽ thiết kế nhà là điều cực kỳ quan trọng. Không những đáp ứng được nhu cầu kiến trúc. Ngôi nhà còn phải đảm bảo kết cấu chịu lực và sử dụng những vật liệu dễ tìm.

Nhà cấp 4 là gì?

Theo Thông tư số 07/2019/TT-BXD ngày 07 tháng 11 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Quy định về phân cấp công trình căn cứ theo kết cấu, khả năng chịu lực của từng công trình thì nhà cấp 4 là những căn nhà có chiều cao 1 tầng, chiều cao kết cấu ≤6m. Và đây được cho là quy định chính xác nhất, định nghĩa và phân cấp mới nhất về nhà cấp 4.

phân cấp công trình theo Thông tư 07/2019/TT-BXD
Phân cấp công trình theo Thông tư 07/2019/TT-BXD

Vật liệu xây nhà cấp 4 rất thông dụng:

 • Vật liệu để đổ bê tông móng, dầm, cột: đá xanh, cát vàng, xi măng và nước sạch.
 • Vật liệu xây tường: gạch lỗ, gạch không nung, ván gỗ hoặc khung sắt tấm tôn.
 • Vật liệu hoàn thiện nhà cấp 4: gạch nền nhà, gạch ốp tường, mái ngói, mái tôn. Trang trí trần nhà bằng thạch cao hoặc bằng gỗ. Sơn nước hoặc sơn phun.
 • Hệ thống cửa nhà cấp 4: cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt hoặc kính.
 • Ngoài ra các hệ thống điện nước cũng dễ dàng tìm kiếm các vật liệu như: ống nhựa, ruột gà nhựa hay dây điện, bóng đèn.

Ưu điểm thiết kế nhà cấp 4?

Không cầu kỳ phức tạp như các mẫu nhà khác. Nếu có quỹ đất rộng và muốn tiết kiệm chi phí xây nhà thì các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhà cấp 4 có lối thiết kế đa dạng, đảm bảo các tiêu chí về công năng sử dụng và không gian sống hài hòa. Các ưu điểm nổi bật của những mẫu nhà cấp 4 có thiết kế hợp lý được đánh giá cụ thể như sau.

Sinh hoạt gia đình thuận tiện

Thiết kế nhà cấp 4 dễ dàng bố trí công năng sử dụng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thuận tiện cho gia đình có từ 3 – 6 thành viên. Ngôi nhà 1 tầng được kết nối với nhau dễ dàng. Giúp quá trình di chuyển để phục vụ quá trình sinh hoạt tiện lợi. Gia đình được tiếp xúc gần gũi với nhau thường xuyên tạo điều kiện gắn kết và yêu thương.

Nhà cấp 4 kết hợp với sân vườn
Nhà cấp 4 kết hợp với sân vườn xanh mát

Ngôi nhà kết nối trực tiếp với môi trường sống xung quanh. Giúp con trẻ có khoảng không gian vui chơi và khám phá tự nhiên. Người già được yên tĩnh nghỉ ngơi và thư giãn với không khí trong lành, tươi mới.

Không gian sống gần gũi với thiên nhiên

Những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn hay vùn ngoại ô thành phố có diện tích đất rộng. Lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 đẹp là khá hợp lý nếu xét về việc tối ưu kinh phí. Từ việc thiết kế không gian mở bằng hệ thống cửa thông thoáng. Đến việc bố trí công năng sử dụng khoa học và đảm bảo về thẩm mỹ kiến trúc cũng trở nên dễ dàng.

Thiết kế nhà cấp 4 có không gian sống gần gũi với thiên nhiên
Thiết kế nhà cấp 4 có không gian sống gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế ngôi nhà đẹp kết hợp với sân vườn, tiểu cảnh và bố trí những hàng cây xanh che hướng nắng quanh nhà. Tính toán và sử dụng hệ thống cửa để tối ưu khả năng thông gió, lấy ánh sáng cho ngôi nhà cũng rất quan trọng. Với những gia đình yêu thiên nhiên thì phương án thiết kế nhà cấp 4 với những mảng xanh tự nhiên là phương án tuyệt vời.

Phù hợp với đặc điểm khí hậu và thời tiết

Ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những đặc điểm khí hậu khác nhau. Nhưng đa số thì những mẫu nhà cấp 4 đều phải thiết kế để phù hợp với vị trí địa lý tại địa phương. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở miền bắc và miền trung cần được gia cố chắc chắn hơn. Những ngôi nhà ở miền tây nam bộ cần được gia cố móng nhiều hơn để chống lún.

Nhà cấp 4 đẹp và phù hợp với khí hậu
Thiết kế nhà cấp 4 đẹp và phù hợp với khí hậu

Nói chung thì việc ngôi nhà sử dụng lâu bền, an toàn và đảm bảo thẩm mỹ được quan tâm hàng đầu. Với chúng tôi mọi vấn đề đều phải được tính toán cẩn thận và tỉ mỉ. Phù hợp với khí hậu và thời tiết ở những vùng miền khác nhau.

Nguyên vật liệu xây dựng đa dạng và dễ tìm

Vật liệu xây dựng nhà cấp 4 dễ dàng tìm kiếm được tại địa phương. Ngôi nhà không đòi hỏi quá nhiều vào các vật liệu xây dựng công nghệ mới. Vật liệu thông dụng và đảm bảo đi cùng kỹ thuật xây dựng lâu năm sẽ tạo ra ngôi nhà vững chắc cùng thời gian. Độ bền những ngôi nhà cấp 4 có thể lên tới 30 – 40 năm là chuyện đơn giản.

Nguyên vật liệu xây dựng đa dạng, dễ tìm
Nguyên vật liệu xây dựng đa dạng, dễ tìm

Hiện nay hầu như các địa phương kể cả những vùng sâu vùng xa cũng đều có những vật thông dụng như gạch, cát, đá, xi măng. Như vậy chuyện về việc tìm kiếm vật liệu xây dựng không đáng lo ngại.

Thời gian xây dựng ngắn

Thời gian xây dựng ngắn là ưu điểm nổi bật nhất của các kiểu nhà cấp 4. Tuy nhiên, thời gian thi công sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Quy mô xây dựng lớn hay nhỏ
 • Vị trí xây dựng: địa điểm có thuận lợi cho việc vận chuyển vật tư thi công hay không?
 • Thời điểm xây dựng: Yếu tố thời tiết ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian xây dựng. Nên tránh mùa mưa bão vì sẽ khiến việc thi công gặp nhiều khó khăn và kéo dài thời gian.
Xây dựng phần thô nhà cấp 4 mái thái
Xây dựng phần thô nhà cấp 4 mái thái

Thông thường thì thời gian thi công xây nhà cấp 4 kéo dài khoảng 3-4 tháng trở lại. Tùy vào những yếu tố trên và độ khó kiến trúc ngôi nhà mà thời gian có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

Phù hợp phong cách sống tối giản

Việc thiết kế ngôi nhà cấp 4 theo phong cách tối giản với chi phí thấp rất phù hợp. Đặc biệt những gia đình thích sự ngăn nắp và có lối sống đơn giản.

Nhà cấp 4 hiện đại tối giản
Nhà cấp 4 hiện đại tối giản

Không cần phải có thiết kế kiến trúc cầu kỳ. Căn nhà cấp 4 hiện đại với phong cách tối giản giúp mọi sinh hoạt trở nên thuận tiện. Việc bố trí nội thất cũng chỉ phục vụ cho những gì cần thiết. Không gian sống tối giản nhưng tinh tế và gọn gàng.

Phong cách kiến trúc đa dạng

Thiết kế nhà cấp 4 có thể phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Mỗi phong cách đều có ưu điểm riêng, nhưng nói chung đều hướng tới múc đích kiến trúc hài hòa, thân thiện. Phù hợp với không gian sống và văn hóa người Việt.

Thiết kế nhà cấp 4 với phong cách mới lạ với diện tích 80m2
Thiết kế nhà cấp 4 với phong cách mới lạ với diện tích 80m2

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có diện tích nhỏ gọn, chỉ khoảng 60 – 80m2, đến các thiết kế nhà có diện tích từ 100m2 hoặc các thiết kế có diện tích lớn hơn khoảng từ 120 – 200m2. Thông thường, những mẫu nhà cấp 4 sẽ được bố trí khoảng từ 2 – 4 phòng ngủ. Tùy theo mục đích sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình.

Yêu cầu về kiến trúc không quá cầu kỳ

Yếu tố kỹ thuật và yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 không quá cầu kỳ phức tạp. Không giống như các mẫu nhà cổ điên hay tân cổ điển. Đòi hỏi các yếu tố về thẩm mỹ khắt khe và hoàn hảo. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 cần sự đơn giản, thanh thoát. Lược bỏ bớt các chi tiết nghệ thuật nhằm phù hợp với quy mô.

Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản
Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản

Phù hợp với phong thuỷ Á Đông

Tục ngữ xây nhà Việt Nam có câu “trước trồng câu, sau trồng chuối”. Mục đích để dạy bảo thế hệ sau bảo vệ sức khỏe cho gia đình sống trong những ngôi nhà cấp 4 truyền thống. Những ngôi nhà cấp 4 ngày xưa các cụ đều hướng ngôi nhà về hướng Nam hoặc Đông Nam. Trước trồng cau để đón không khí mát mẻ vào mùa hè. Sau trồng chuối để cản bớt gió lạnh và mùa đông. Đó cũng chính là phong thủy mà ông cha ta đã để lại.

Thiết kế nhà ở với phong thủy phù hợp người Việt
Thiết kế nhà ở với phong thủy phù hợp người Việt

Hiện nay, các trường phái phong thủy du nhập khá nhiều vào Việt Nam. Nhưng với lợi thế là những mẫu nhà cấp 4 có thể linh động thiết kế theo nhiều hướng khác nhau. Không gò bó diện tích như các mẫu nhà phố. Cho nên thiết kế nhà cấp 4 đẹp có thể phù hợp với hầu hết các yếu tố về phong thủy. Chung quy lại thì mục đích của phong thủy là hướng tới ngôi nhà thoáng mát và dễ chịu. Đón nhận được nhiều ánh sáng và gió trong lành giúp sức khỏe và tinh thần con em chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng là yếu tố được quan tâm hàng đầu của gia chủ để xây dựng. Có rất nhiều phương án xây nhà cấp 4 khác nhau. Tùy vào từng loại nhà, khu vực thành thị hay nông thôn nên các mức chi phí xây dựng sẽ có sự dao động.Nhìn chung thì các kiểu nhà cấp 4 đều có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng
Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng
Thiết kế nội thất nhà cấp 4
Thiết kế nội thất nhà cấp 4 đơn giản và tiết kiệm

Thông thường chi phí nhà cấp 4 không quá lớn, khoảng từ 300 – 500 triệu trở lại hoặc cao cấp hơn thì 600 – 800 triệu là bạn có thể sở hữu căn nhà cấp 4 sang trọng, tinh tế.

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay những mẫu thiết kế nhà cấp 4 rất đa dạng và thẩm mỹ. Được du nhập những phong cách kiến trúc từ nhiều nước trên thế giới, kết hợp với văn hóa và khí hậu tại Việt Nam. Đã khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ Kiến trúc sư để tạo ra những sản phẩm kiến trúc độc đáo và mới lạ. Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp và thông dụng nhất tại Việt Nam.

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện được khá nhiều quý khách hàng quan tâm và ưa chuộng. Nhờ yếu tố về thẩm mỹ cùng công năng tuyệt vời. Kiến trúc của kiểu nhà mái thái cấp 4 được kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến các mẫu nhà hiện đại theo xu hướng mới.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp
Thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp
Thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp
Nhà vườn cấp 4 mái Thái đẹp
Nhà vườn cấp 4 mái Thái đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay là thiết kế kiến trúc giản đơn, phổ biến từ thành phố cho đến khu vực nông thôn bởi kiểu nhà này luôn đem đến cho không gian gọn và hiện đại  cùng mực chi phí đầu tư đặc biệt tiết kiệm.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp hiện đại với 3 phòng ngủ và 2 phòng wc

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp
Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng
Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng
Nhà cấp 4 có gác lửng cực đẹp
Nhà cấp 4 có gác lửng cực đẹp

Nhà cấp 4 gác lửng được khá nhiều hộ gia đình trẻ quan tâm. Với kinh phí đầu tư xây dựng từ 600 – 800 triệu đồng đã bao gồm nội thất. Phù hợp cho các hộ gia đình từ 4 – 6 thành viên với đầy đủ công năng và không gian sinh hoạt thoải mái và thông thoáng.

Nhà vườn cấp bốn

Nhà vườn cấp 4 diện tích 10x15m
Nhà vườn cấp 4 diện tích 10x15m

Khi nói đến nhà vườn cấp bốn, chắc chắn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một ngôi nhà đẹp dành cho riêng mình với khoảng không gian riêng, đồng nhất và gắn kết thống nhất với sân vườn mang đến kiến trúc đẹp đúng như tên gọi của nó. Từ các khung cảnh được hiện lên xung quanh ngôi nhà với nét thẩm mỹ đã đẩy vị trí của ngôi nhà lên tầm cao mới, thoáng mát, ấn tượng với cây xanh từ thiên nhiên.

Nhà vườn cấp 4 hiện đại mặt tiền đẹp 8m
Nhà vườn cấp 4 hiện đại mặt tiền đẹp 8m

Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân tự hào đơn vị thiết kế và thi công các mẫu nhà vườn uy tín. Từ những mẫu nhà vườn mái thái, nhà vườn hiện đại kết hợp với thiên nhiên. Tạo ra nhưng ngôi nhà có không gian mở thông thoáng, đi kèm là đội ngũ nhân viên và công nhân xây dựng lành nghề, chuyên nghiệp. Mang lại sự hài lòng vượt trội gửi đến khách hàng trên cả nước.

Mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 có hồ bơi đẹp
Mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 có hồ bơi đẹp
Nhà cấp 4 mái Nhật ở nông thôn
Nhà cấp 4 mái Nhật ở nông thôn

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn được xây trên những khu vườn rộng lớn hay bốn mặt cùng tiếp giáp với thiên nhiên xanh bao phủ, xung quanh đều là cây cối, tiểu cảnh hay khu sân vườn riêng biệt không xa lạ với nhiều người. Tất cả những yếu tố này đều mang lại sự hài hoà, thân thiện cùng với cảnh quan, không gian thiên nhiên bên ngoài dành cho cuộc sống gia đình.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn
Nhà cấp 4 ở nông thôn hòa mình cung thiên nhiên
Nhà cấp 4 ở nông thôn hòa mình cung thiên nhiên

Những lưu ý trong xây dựng thiết kế nhà cấp 4 đẹp

Không chỉ những ngôi nhà cao tầng hoặc nhưng ngôi nhà phố, biệt thự nhiều tầng cần có thiết kế đầy đủ. Mà những ngôi nhà cấp 4 cũng phải có những tính toán và thiết kế chi tiết. Để đảm bảo về công năng sử dụng, phù hợp với phong cách kiến trúc. Đồng bộ trong quá trình thi công và đảm bảo về khả năng chịu lực. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia chủ tránh những rủi ro phát sinh.

Làm móng nhà cấp 4

Trong thi công trình nhà ở cấp 4 phần làm móng nhà được xem là không thể tách rời của công trình, móng là phần quyết định trực tiếp tới sự bền vững và chắc chắn của ngôi nhà. Một ngôi nhà cấp 4 có bền vững theo thời gian, không bị sụt lún, bị nghiêng là do phần móng quyết định.

Làm móng nhà cấp 4
Làm móng nhà cấp 4

Nếu bạn xây nhà cấp 4 trên những vị trí nền đất yếu như: xây nhà trên nền đất ao, đất ruộng thì chắc chắn bạn phải xử lý gia cố nền đất yếu trước khi nghĩ tới việc xây nhà. Tránh trường hợp nhà bị lún sau vài năm sử dụng, gây xé nứt kết cấu và mất an toàn.

Các loại móng nhà cấp 4 hiện nay được phân chia theo 2 nhóm là móng nông và móng sâu. Tùy vào vị trí nền đất xây nhà như thế nào để chọn ra phương án phù hợp nhất.

 • Móng nông: Là những móng xây trên hố đào trần, sau đó lấp lại. Được đặt vào lớp đất tốt để chịu tải, bao gồm: móng đơn, móng bè, móng băng.
 • Móng sâu: Là móng sử dụng cọc cắm sâu xuống nền đất tốt. Và có thể lấy đất dưới móng lên.
Công nhân đang ép cọc bê tông cho móng sâu
Công nhân đang ép cọc bê tông cho móng sâu

Ngoài ra, những ngôi nhà cấp 4 trên nền đất tốt nhưng có nhu cầu xây cao 3-4 tầng trong tương lai cũng nên làm móng cọc để giảm chi phí làm lại móng trong tương lai.

Thiết kế màu sắc cho ngôi nhà cấp 4

Trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, hầu như các tone màu chủ đạo như trắng, đỏ, vàng nhạt, xanh nhạt…là những màu được gia chủ và kiến trúc sư yêu thích. Vì chúng tạo cảm giác nhẹ nhàng, hài hòa cho người nhìn và ngôi nhà trông tươi sáng hơn. Đặc biệt những màu sắc này giúp tạo cảm giác nới rộng không gian diện tích trong nhà.

Nhà cấp 4 chữ L với màu ngói đỏ kết hợp với cửa gỗ hài hòa
Nhà cấp 4 chữ L với màu ngói đỏ kết hợp với cửa gỗ hài hòa

Tuy rằng việc lựa chọn màu sắc và kiến trúc ngôi nhà tùy thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng không nên chỉ đơn điệu sử dụng một màu. Mà cần kết hợp các màu sắc với nhau để làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Tránh gây cảm giác đơn điệu nhàm chán. Nhưng cũng không nên phối quá nhiều màu sẽ làm phá vỡ nét đẹp kiến trúc. Màu sắc kết hợp khéo léo với nội thất chắc chắn sẽ đạt được yếu tố thẩm mỹ cao.

Chọn nội thất thiết kế đa năng và thông minh

Nội thất đa năng với thiết kế thông minh giúp không gian sinh hoạt trở nên rộng rãi và hiện đại hơn. Xây dựng ngôi nhà cấp 4 ở các đô thị thì rất khó tìm được một diện tích lớn. Chính vì thế một mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp tiện nghi cần sự kết hợp với nội thất sử dụng được nhiều chức năng hơn.

Bàn phòng khách với thiết kế đa năng thông minh
Bàn phòng khách với thiết kế đa năng thông minh

Hiện nay, nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng đang được ưa chuộng sử dụng. Đồ nội thất thông minh hiện tại rất phổ biến, dễ tìm và đa dạng về mẫu mã.  Nó tích hợp nhiều tính năng sử dụng cũng như tiết kiệm được khoảng diện tích không nhỏ.

Giường đa năng với thiết kế thông minh
Giường đa năng tiết kiệm không nhỏ diện tích sử dụng

Tận dụng các góc tường và góc khuất để đặt một giá sách hẹp, một chậu cây vừa có thể sử dụng vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, có thể sử dụng các kệ treo tường để tiết kiệm diện tích, tạo không gian bề mặt sàn nhà rộng rãi.

Thiết kế nhà cấp 4 có giếng trời đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có giếng trời để lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Theo đó, giếng trời giúp quá trình lưu thông trao đổi không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà diễn ra đều đặn. Ngôi nhà sẽ trở nên thoáng mát hơn, trong lành và dễ chịu hơn. Đặc biệt là đào thải khí thừa, khí độc ra khỏi căn nhà.

Thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4
Thiết kế giếng trời cho nhà cấp 4
Thiết kế nhà cấp 4 với giếng trời đẹp
Thiết kế nhà cấp 4 với giếng trời đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp tại đô thị cần thiết phải có một khoảng giếng trời nhỏ. Đây được xem là một yếu tố quan trọng. Giúp cho ngôi nhà  tăng tính thẩm mỹ và còn thoát mùi nấu ăn rất tốt.

Thiết kế hệ thống điện

Thiết kế sơ đồ đi dây điện trong nhà cấp 4 là một trong những công đoạn cực kì quan trọng. Với bản vẽ thiết kế nội thất hợp lý ta dễ dàng hình dung được đặc điểm, cấu tạo và cách thi công đường dây điện sao cho đúng vị trí, đúng yêu cầu lắp đặt. Sau này có vấn đề điện đùng phát sinh thì bạn vẫn còn sửa chữa kịp thời.

Thiết kế bản vẽ nội thất hợp lý tránh sửa đổi để tạo ra sơ đồ điện hoàn chỉnh
Thiết kế bản vẽ nội thất hợp lý tránh sửa đổi để tạo ra sơ đồ điện hoàn chỉnh

Mạng lưới điện trong nhà cấp 4 gồm 2 loại chính là: hệ thống ổ cắm và hệ thống chiếu sáng. Hệ thống ổ cắm cần được thiết kế với tiết diện dây dẫn lớn hơn đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động với công suất cao tốt hơn. Sử dụng dây nối đất để tránh rỏ rỉ điện gây nguy hiểm.

Thiết kế hệ thống nước

Khi muốn lên sơ đồ bản vẽ đường ống cấp thoát nước trong nhà. Các Kiến trúc sư cần nắm được các tiêu chuẩn thiết kế và vận dụng phù hợp. Để thực hiện điều này trơn chu và chính xác thì cần phải xác định vị trí đặt các thiết bị vệ sinh. Liên quan đến việc bố trí nội thất ngôi nhà. Các thiết bị như chậu rửa và bệ xí cần lắp đặt khoảng cách phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện cho một người trưởng thành sử dụng thoải mái.

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước đúng tiêu chuẩn
Thiết kế hệ thống cấp thoát nước đúng tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn lắp đặt ống nước
Tiêu chuẩn lắp đặt ống nước

Liên hệ thiết kế nhà cấp 4

Hi vọng với những thông tin mà Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân cung cấp, bạn có thể có được một thiết kế nhà cấp 4 đẹp và xây dựng được cho mình một ngôi nhà nhỏ đẹp và hạnh phúc. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, để nhận được chi phí thiết kế nhà cấp 4 giá thành cạnh tranh cùng với bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết. Và nhận được báo giá xây dựng nhà hợp lý.

Công ty Thiết kế Xây dựng Đại Phú Xuân

“Xây dựng bằng cái tâm & cái tầm”

Hotline: 0906.335.110

Xem thêm:

4 thoughts on “10 ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 ĐẸP VÀ NHỮNG LƯU Ý”

  1. xaydungdaiphuxuan

   Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, vui lòng để lại SĐT để được tư vấn ạ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status