Những mẫu mặt tiền nhà phố tân cổ điển sang trọng, cuốn hút

Mặt tiền nhà phố tân cổ điển chưa bao giờ hết được quan tâm ở Việt Nam nhờ sự sang trọng, cuốn hút, bề thế mà vẫn vô cùng tiện nghi. Nhà phố mang phong cách kiến trúc tân cổ điển mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ và phong cách sang trọng, quý phái cho gia chủ.

Tổng hợp những mẫu mặt tiền nhà phố tân cổ điển sang trọng, cuốn hút
Tổng hợp những mẫu mặt tiền nhà phố tân cổ điển sang trọng, cuốn hút

Xây dựng Đại Phú Xuân rất hào hứng được chia sẻ những mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp mắt và ấn tượng mà chúng tôi đã thực hiện cho nhiều khách hàng trong bài viết này.

Kiến trúc tân cổ điển

Lịch sử hình thành tân cổ điển

Kiến ​​trúc tân cổ điển bắt đầu xuất hiện ở châu Âu vào những năm 1750. Phong cách xây dựng tân cổ điển phát triển mạnh mẽ trong suốt thế kỷ 18 và 19, đặc biệt là ở lục địa Châu Âu, Anh và Hoa Kỳ cũng như Châu Mỹ Latinh. Đến năm 1800, nước Anh đã hoàn toàn chấp nhận kiến ​​trúc tân cổ điển, dẫn đầu bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng như Robert Adam và John Soane. Đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển cũng được thể hiện trên các tòa nhà chính phủ của Mỹ như nhà Trắng hay tòa nhà Quốc hội Hoa kỳ.

Xu hướng thiết kế tân cổ điển cuối cùng đã nhường chỗ cho chủ nghĩa hiện đại vào đầu đến giữa thế kỷ 20. Nhưng cho tới ngày nay, các ngôi nhà tân cổ điển vẫn được ưa chuộng bởi sự lộng lẫy, sang trọng nhưng vẫn hết sực tiện nghi.

Những gôi nhà tân cổ điển được ưa chuộng bởi sự lộng lẫy, sang trọng
Những gôi nhà tân cổ điển được ưa chuộng bởi sự lộng lẫy, sang trọng

Đặc điểm kiến trúc tân cổ điển

Sau đây là những điều tạo nên đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển:

  • Sử dụng đường nét là những hình học đơn giản chứ không cầu kỳ kiểu cách như kiến trúc cổ điển
  • Thiết kế cấu trúc bất đối xứng, đôi khi không tuân theo bất kỳ nguyên tắc cứng nhắc nào, tuy nhiên cửa thường nằm ở trung tâm ngôi nhà
  • Vật liệu xây dựng chính bền bỉ, tự nhiên như: Đá tự nhiên, cẩm thạch, bê tông, gạch
  • Các ô cửa hình chữ nhật tương đối lớn với khung kim loại chắc chắn
  • Các cột bê tông ở mặt tiền ngôi nhà có kích thước khá lớn và ấn tượng

Các đặc trưng của phong cách tân cổ điển thường không được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên chúng sẽ được sử dụng để nhấn nhá tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo cho hầu hết các công trình ngày nay ở Việt Nam.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp

Các mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển ở Việt Nam được phổ biến từ thành thị cho tới nông thôn từ 20 năm trước trở lại đây. Với chi phí xây dựng trọn gói trung bình chỉ từ 5.500.000đ/m2 cho tới 8.000.000đ/m2 tùy theo diện tích xây dựng và hệ thống tiện ích trong nhà.

Mẫu 01 - Nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp
Mẫu 01 – Nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng – mẫu 01 có thiết kế mặt tiền cơ bản nhất với điểm nhấn là 4 trụ cột tròn được nhất nhá bằng 04 chiếc đèn treo tường. Ngoài ra, nhà sử dụng mái thái có độ dốc trung bình với màu xanh dương khá nổi bật. Cửa chính tầng trệt và cửa sổ lầ 1 hình chữ nhật với chất liệu gỗ cũng là đặc trưng của nhà ở tân cổ điển tại Việt Nam.

Mẫu 02 - Nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp 
Mẫu 02 – Nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp 

Trong mẫu nhà phố tân cổ điển số 02 so với mẫu 01 đã được thiết kế với nhiều chi tiết cầu kỳ hơn, nhất là ở khu vực mái thái tạo chiều sâu và sự đồ sộ cho ngôi nhà. Ngoài ra một điểm nhấn không thể không kể tới đó là hình dạng cửa phụ trên lầu 1 có hình vòm – đậm chất kiến trúc phương Tây.

Mẫu 03 - Nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp
Mẫu 03 – Nhà phố tân cổ điển 2 tầng đẹp

Mẫu mặt tiền nhà phố tân cổ điển số 03 gây ấn tượng bởi sự hiện đại nhưng vẫn sa hoa, sang trọng và cổ điển. Mẫu nhà này sử dụng cửa chính hình vòm lớn ấn tượng với hơi hướng Địa Trung Hải. Ngoài ra, nhà phố sử dụng mái bằng vừa thấy sự hiện đại nhưng lại rất hoài cổ. Cũng nhờ sử dụng hệ thống mái bằng mà khu vực sân thượng có thể sử dụng để thêm những mảng xanh cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp

Nhà phố tân cổ điển 3 tầng dường như vẫn là cấu trúc nhà được ưa chuộng số 1 bởi phù hơp với nhu cầu sống của gia đình có từ 2 tới 3 thế hệ. Chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng cũng sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng cũng như thiết kế của công trình là đơn giản hay phức tạp.

Mẫu 04 - Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp
Mẫu 04 – Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp

Với mẫu nhà số 04, chúng tôi sử dụng đá nhân tạo màu vàng đất để ốp tường tầng trệt và ốp theo các cột trự ở ban công lầu 1 và lầu 2. Đồng bộ với màu đá ốp tường chúng tôi sử dụng lan can ban công bằng kim loại tạo hình cầu kỳ cũng sơn màu vàng. Việc sử dụng đá ốp tường mặt tiền giúp ngôi nhà thêm xa hoa, lộng lẫy, đồng thời đá ốp có độ bền rất cao theo thời gian.

Mẫu 05 - Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp
Mẫu 05 – Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp

Tiếp theo, mẫu nhà số 5 là một ngôi nhà phố tân cổ điển với diện tích mặt tiền hạn chế 4m x 22m. Vì vậy chúng tôi cũng thiết kế đơn giản, tinh tế hơn. Bởi nếu quá lạm dụng chi tiết cầu kỳ sẽ không tưng xứng với quy mô, diện tích xây dựng đồng thời khiến ngôi nhà trở nên nhỏ và ngột ngạt.

Mẫu 06 - Biệt thự mini tân cổ điển 3 tầng có gara mặt phố sang trọng
Mẫu 06 – Biệt thự mini tân cổ điển 3 tầng có gara mặt phố sang trọng

Mẫu mặt tiền nhà số 6 và số 7 sẽ khiến bạn liên tưởng tới các công trình chính phủ vì sự nguy nga và lộng lẫy. Mẫu nhà có chiều rộng mặt tiền 7m – 8m tạo ấn tượng với những chiếc cột trụ lớn được chạm khắc tinh tế. Ban công hình vòm kết hợp với ô cũng hình vòm tạo cảm giác rất châu Âu cho ngôi nhà tân cổ điển này.

Mẫu 07 - Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp
Mẫu 07 – Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp

Tương tự như mẫu nhà phố tân cổ điển 2 tầng và 3 tầng. Đối với mặt tiền nhà phố tân cổ điển 4 tầng điểm nhấn vẫn là những chiếc cột trụ tròn chắc chắn. Màu sơn vàng đồng được sử dụng cho khung cổng và lan can kim loại khiến cho ngôi nhà nổi bật giữa bất kỳ con phố sầm uất nào.

Mẫu số 08 - Nhà phố tân cổ điển mái thái 4 tầng
Mẫu số 08 – Nhà phố tân cổ điển mái thái 4 tầng
Mẫu số 09 - Nhà phố tân cổ điển mái bằng mang hơi hướng kiến trúc Hy Lạp
Mẫu số 09 – Nhà phố tân cổ điển mái bằng mang hơi hướng kiến trúc Hy Lạp
Mẫu số 10 - nhà phố tân cổ điển với 3 hình thái mái đồ sộ khác nhau
Mẫu số 10 – nhà phố tân cổ điển với 3 hình thái mái đồ sộ khác nhau
Mẫu số 11 - Mặt tiền nhà ống tân cổ điển 4 tầng sang trọng, đẳng cấp
Mẫu số 11 – Mặt tiền nhà ống tân cổ điển 4 tầng sang trọng, đẳng cấp

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố tân cổ điển 5 tầng đẹp

Với quy mô lớn hơn hẳn, nhà phố tân cổ điển 5 tầng được chúng tôi thiết kế với đặc trưng đối xứng của các ô cửa sổ, ban công. Thiết kế này thể hiện sự nguy nga, tráng lệ và đẳng cấp của gia chủ. Với ngôi nhà này bạn hoàn toàn có thể vừa kinh doanh vừa làm việc và sinh sống mà vẫn đảm mọi tiện nghi.

Mẫu số 12 - Nhà phố cổ điển 5 tầng với thiết kế bất đối xứng
Mẫu số 12 – Nhà phố cổ điển 5 tầng với thiết kế bất đối xứng
Một góc nhìn khác của Nhà phố cổ điển 5 tầng với thiết kế bất đối xứng
Một góc nhìn khác của Nhà phố cổ điển 5 tầng với thiết kế bất đối xứng
Mẫu 14 - Nhà phố tân cổ điển 4 tầng với gam màu trắng tinh khôi, quyến rũ
Mẫu 14 – Nhà phố tân cổ điển 4 tầng với gam màu trắng tinh khôi, quyến rũ
Mẫu 15 - Nhà phố tân cổ điển 5 tầng sang trọng, cuốn hút và thể hiện đẳng cấp gia chủ
Mẫu 15 – Nhà phố tân cổ điển 5 tầng sang trọng, cuốn hút và thể hiện đẳng cấp gia chủ

Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền tân cổ điển đẹp

Mẫu nhà phố cuối cùng có 2 mặt tiền với gara ô tô đầy tiện nghi. So với nhà phố tân cổ điển một mặt tiền thì mẫu nhà phố 2 mặt tiền có chi phí thiết kế và thi công cao hơn 10% tới 20%.

Mẫu số 16 - Nhà phố tân cổ điển 3 mặt tiền đẹp
Mẫu số 16 – Nhà phố tân cổ điển 3 mặt tiền đẹp

Thông tin liên hệ Xây dựng Đại Phú Xuân

Để được tư vấn thiết kế tận tâm những mẫu mặt tiền nhà phố tân cổ điển đẹp trường tồn cùng thời gian và xu hướng trong tương lai. Cũng như nhận báo giá nhanh và cạnh tranh nhất, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI PHÚ XUÂN – XÂY DỰNG BẰNG CÁI TÂM VÀ CÁI TẦM

Xem thêm các bài viết khác của Xây dựng Đại Phú Xuân:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status